Cây cỏ tự nhiên giúp mẹ bảo vệ bé khỏi muỗi

Share:

Chỉ có muỗi cái là hút máu, chúng nhận các chất dinh dưỡng từ động vật khác để đẻ trứng. Qua nhiều năm, muỗi trở thành thợ săn rất tốt. Muỗi nhắm mục tiêu con mồi bằng cách sử dụng nhiều công cụ khác nhau.

Muỗi không có tầm nhìn tốt nhất, nhưng chúng có thể cảm nhận được sự chuyển động, nhiệt, và màu sắc tương phản. Nếu một cái gì đó ấm áp là màu sắc rực rỡ và di chuyển nhẹ, nó sẽ có cơ hội hút đầy máu. Muỗi cũng bị thu hút bởi carbon dioxide qua hơi thở, mùi của một số hóa chất trong mồ hôi.

Vì sao muỗi nguy hiểm?

Nhiều loại muỗi có thể truyền một số bệnh từ người sang người qua nước bọt của chúng. Ví dụ, một con muỗi từ chi Anopheles hút máu nó có thể truyền bệnh sốt rét, Zika, viêm não…

Phòng muỗi đốt không hóa chất

Dựa vào tâp tính sinh sản của muỗi là hay sinh sản trong nước đọng như (vườn nhà, chỗ tắm cho chim, lon nước tưới, nước bị mắc kẹt trong máng nước mưa..) chúng ta nên chủ động loại bỏ những nơi có nước đọng. Khi đi du lịch đến các vùng có dịch bệnh liên quan đến muỗi nên mặc áo dài, quần rộng thùng thình, áo sơ mi dài tay.

Ngoài ra, còn có một số chất tự nhiên có tác dụng chống muỗi từ xa xưa

1.  Bẫy muỗi

Một cách để đẩy lùi muỗi là để thu hút chúng vào một cái bẫy. Mua ở cửa hàng hoặc muỗi tự chế bẫy được thiết kế để thu thập muỗi bằng cách kết hợp đường và men. Hỗn hợp này sẽ tạo ra carbon dioxide để thu hút chúng. Đây là một cách để giảm số lượng muỗi trong một khu vực sinh sống.

2. Dầu chanh

Cách làm tinh dầu chanh:  Bạn tách lấy vỏ của 3 quả chanh nếu phơi 1 nắng được là tốt nhất. Sau đó lấy nồi lớn và một tô sạch vừa phải. Sau khi làm sạch vỏ chanh bạn bỏ hết cùi được là tốt nhất vì tinh dầu sẽ nguyên chất và đặc hơn. Vỏ chanh để ráo nước rồi thái miếng vừa và cho vào nồi đổ ngập nước lã khoảng 1/3 vỏ chanh. Chú ý, bạn đừng quên bỏ vào giữa nồi 1 cái bát nhỏ hay bát thủy tinh sạch. Đun cho đến khi nồi nước sôi vặn nhỏ lửa và úp ngược vung rồi cho đá lạnh lên trên. Khi đó tinh dầu vỏ chanh bay lên trên gặp hơi nước của đá thì ngưng đọng lại và rơi xuống bát phía dưới.  Bạn cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi đá tan hết bơ nước trên vung lại cho tiếp tục cho đá vào. Cứ làm liên tục như vậy khoảng 30 phút. Phần nước trong bát chính là tinh dầu chanh đó các bạn. Cách làm tinh dầu chanh không quá khó đúng không nào.

3. Cây sả

Sả là loại cây thuộc họ lúa ngoài tác dụng chống muỗi. Ngoài  ra sả còn dùng làm gia vị trong các món ăn ngon không thể thiếu. Nhiều công dụng của sả được dùng phổ biến để chữa bệnh và chống côn trùng, nhưng ít ai biết được loài cây này còn có những tác dụng thần kỳ hơn thế. Ở các nước Bắc Mỹ, người dân đã biết sử dụng sả để điều trị các bệnh cảm cúm, cảm lạnh, bệnh sốt rét do muỗi gây ra. Với nhiều cách như ăn sống hoặc giã nhuyễn lấy nước để uống trị bệnh cảm cúm rất hay

 

4. Tinh dầu đinh hương:

 

Ngoài tác dụng chống muỗi, tinh dầu đinh hương còn có tác dụng vô cùng ấn tượng, từ việc cải thiện quá trình lưu thông máu, giảm viêm, trị mụn trứng cá, đồng thời tăng cường sức khỏe răng miệng. Một trong công dụng được áp dụng rất nhiều đó là tinh dầu đinh hương giúp giảm đau răng rất hiệu quả, ngay cả những nhà sản xuất kem đánh răng cũng đồng ý về tác dụng làm giảm đau răng, sưng nướu của đinh hương.

Share:

Gửi Bình luận của bạn

Tin liên quan