Để có món nướng thơm ngon và an toàn

Share:

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy các món nướng, rán, hun khói bằng lửa than chứa nhiều chất gây ung thư. Mà nguyên nhân chính là do thịt bị cháy trên lửa than với nhiệt độ cao. Muốn hạn chế tác nhân gây bệnh của món nướng, các bà nội trợ có thể tham khảo một số cách sau đây:

Khi chuẩn bị thịt nên lọc bớt mỡ trong thịt trước khi nướng. Đối với món thịt băm, có thể cho thêm một thìa bột mì trước khi chế biến (sẽ giúp ngăn cản sự phát sinh các chất gây hại cho cơ thể).

Trước khi nướng, nên chia thịt thành từng phần nhỏ và nấu trước trong vài phút, sau đó tiến hành nướng thịt. Khi nướng nên dùng giấy thiếc để gói thịt. Ngoài ra, chúng ta có thể phủ thêm một lớp giấy bạc trên vỉ hoặc lò nướng. Cần đục một số lỗ nhỏ trên giấy bạc để lửa không bốc lên quá nhiều, đồng thời giúp hạn chế lượng mỡ nhỏ xuống than nóng. Việc làm trên sẽ làm giảm tới 95% lượng HCA (chất gây ung thư) trong thực phẩm.

Khi nướng, nên thường xuyên lật thịt, lật thật nhanh tay giữ cho nhiệt độ thực phẩm ở mức thấp tránh để thực phẩm tiếp xúc với nhiệt độ cao. Không làm cháy thực phẩm vì thực phẩm cháy chính là nguyên nhân chính gây ung thư.

Nên nướng thêm các loại rau củ quả như xúp lơ, cải bắp, cải hoa, cải xoắn cùng thực phẩm vì những thực phẩm trên sẽ kích hoạt một số enzyme có lợi giải phóng HCA trong thực phẩm.

Share:

Gửi Bình luận của bạn

Tin liên quan