Những loại thực phẩm có arginine giúp tăng chiều cao

Share:

Arginine là gì?

Arginine, hoặc L-arginine, là một axit amin có trong các loại thực phẩm như sữa, cá, thịt gia cầm và các loại thịt khác. Nó có vai trò xây dựng của protein. Một số nghiên cứu cho thấy arginine có thể có lợi cho sức khỏe như giảm đau ngực, cải thiện rối loạn cương dương, và giảm huyết áp cao. Cơ thể con người có cơ chế tạo ra arginine,  và arginine  rất cần cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ em.

Vai trò của arginine trong cơ thể

Arginine là một axit amin bán thiết yếu. Điều này có nghĩa là cơ thể sản sinh ra nó và cũng hấp thụ nó từ thực phẩm.

Có ba loại axit amin:

-  Các axit bán thiết yếu, mà cơ thể sản xuất và hấp thụ từ các nguồn bên ngoài.

- Các axit thiết yếu mà cơ thể không sản sinh ra.

- Các axit không cần thiết, mà cơ thể sản xuất và không cần bổ sung thông qua sự hấp thụ.

Trẻ em cần hấp thụ một lượng arginine nhất định thông qua chế độ ăn uống để hỗ trợ sự phát triển của chúng. Người lớn chỉ có xu hướng cần những gì cơ thể của họ tạo ra. Tuy nhiên, một số người lớn không sản xuất đủ lượng arginine. Nếu họ không hấp thụ đủ từ chế độ ăn uống, họ có thể phát triển một sự thiếu hụt.

Theo nghiên cứu được công bố năm 2012, các vấn đề về mạch máu hoặc hệ miễn dịch có thể dẫn đến thiếu hụt arginine. Các tác giả kết luận rằng cần nghiên cứu thêm để xác định hiệu quả của các chất bổ sung.

Thực phẩm chứa hàm lượng arginine cao

Các loại thịt, sản phẩm từ sữa, hạt và quả hạch chứa arginine. Thêm một số hoặc tất cả các loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống có thể giúp một người tăng lượng arginine từ đó tăng thêm chiều cao cơ thể.

Thực phẩm giàu arginine bao gồm:

1. Hạt và quả hạch có hàm lượng arginine cao.

Hạt bí ngô có một trong những nồng độ cao nhất của axit amin, với một tách bí ngô khô hoặc hạt bí đỏ cung cấp 6,905 gram (g) arginine.

Hạt giống dưa hấu, họ cũng là một nguồn arginine tốt, cung cấp 5.289 g mỗi cốc.

Hạt vừng cũng là nguồn cung cấp arginine tốt, cung cấp 4.875 g mỗi cốc.

Nhiều loại hạt có chứa arginine:

Quả óc chó khô chứa 4.522 g mỗi cốc.

Hạnh nhân chứa 3.525 g mỗi cốc.

Hạt thông chứa 3.258 g mỗi cốc.

Việc bổ sung các loại ngũ cốc sẽ góp phần cải thiện chiều cao cho cơ thể đồng thời bổ sung lượng arginine cần thiết, tránh được những rối loạn do thiếu hụt arginine gây ra trong tương lai.

2. Các sản phẩm thịt chứa nhiều arginine

Thịt là một nguồn protein hoàn chỉnh bao gồm tất cả các axit amin mà cơ thể yêu cầu, bao gồm arginine. Một số nguồn arginine tốt nhất là thịt trắng trong đó bao gồm:

Ức gà tây cung cấp 16,20g.

Gà chứa 2,790g arginine mỗi cốc. Thịt này ít chất béo và giàu protein.

Một miếng thịt lợn thăn chứa 2,661g arginine.

Thịt bò cung cấp 4.131g arginine mỗi cân thịt đã nấu chín. Thịt bò giàu protein, nhưng nó chứa nhiều chất béo hơn nhiều nguồn protein khác.

3. Các loại đậu

Đậu xanh có thể tạo thành một chế độ ăn nhiều myeloma là một nguồn protein tuyệt vời và cung cấp nhiều arginine. Các loại cây họ đậu như đậu Hà Lan và đậu đũa.... chứa nguồn protein thực vật tuyệt vời.

Ngoài ra, một số loại đậu khác chứa arginine và các axit amin khác:

Một cốc đậu nành chứa 5.865 g axit amin, làm cho những loại đậu này trở thành một lựa chọn tốt cho thịt. Đậu phộng sống cung cấp 4.567g arginine mỗi cốc. Đậu phộng có đầy đủ các chất béo không bão hòa lành mạnh và là một nguồn protein thực vật tuyệt vời.

4. Rong biển

Rong biển là một loại thực phẩm sức khỏe phổ biến cung cấp hàm lượng arginine cao.

Một cốc rong biển khô chứa 4.645 g axit amin. Bất cứ ai cần tăng lượng arginine có thể bổ sung rong biển vào chế độ ăn uống.

Share:

Gửi Bình luận của bạn

Tin liên quan