thư viện văn hoá thiếu nhi hà nội

THƯ VIỆN VĂN HOÁ THIẾU NHI HÀ NỘI

Có một tin vui cho các bố mẹ và các bé ở Hà Nội là vào ngày 16/11 vừa rồi, tại Hà Nội đã bắt đầu mở cửa Thư viện văn hoá thiếu nhi - được thiết kế và phục vụ hoàn toàn cho các bé.

Đọc tiếp...
cách dạy trẻ biểu cảm cảm xúc

DẠY TRẺ HIỂU VÀ BIẾT BÀY TỎ CẢM XÚC KHI ƯƠNG BƯỚNG

Những nhà nghiên cứu về tâm lý trẻ nhỏ cho biết: Người lớn chúng ta khi gặp 1 tình huống khó khăn thường vò đầu bức tóc, đập tay lên bàn, nhưng rồi hẹn cafe và trò chuyện và cảm xúc được giải tỏa vì ai đó biết lắng nghe.

Đọc tiếp...
làm sao để trẻ dễ gần

MỞ RỘNG CÁNH CỬA NHÀ BẠN- BÍ QUYẾT DẠY CON KĨ NĂNG SỐNG KHÔNG TỐN MỘT ĐỒNG

Mỗi buổi chiều đi làm về, tôi đều cố ý mở rộng cánh cửa, cho lũ trẻ con hàng xóm chạy ùa vào nhà. Nhà tôi lúc nào cũng ầm ầm huyên náo không khác nào cái chợ vỡ. Đứa thì đá bóng, đứa thì lắp lego, đứa thì ngồi thui thủi đọc sách. Chúng nó buôn chuyện với nhau, ...

Đọc tiếp...
làm gì khi trẻ lề mề

CHA MẸ NÊN LÀM GÌ KHI CON MẮC BỆNH LỀ MỀ

Buổi sáng, bạn chạy đôn chạy đáo thu xếp mọi việc để kịp giờ đi làm, ấy thế mà thằng con thì cứ chườn chài, không chịu ra khỏi giường, gọi mãi mới lừ đừ đi vào nhà vệ sinh. Từ nhà vệ sinh chạy ra, nó đổ vật xuống sofa và định bụng sẽ ngủ thêm giấc nữa.

Đọc tiếp...
day con về giới tính

LẠM DỤNG TÌNH DỤC TRẺ CON - CÁCH DẠY TRẺ AN TOÀN

Gần đây tôi nhận được nhiều băn khoăn về việc làm sao ngăn được sự lạm dụng tình dục ở trẻ con đang biến tướng và phát triển tại VN. Cha mẹ nên dạy bé gì để bảo vệ mình?

Đọc tiếp...
dạy trẻ làm việc nhà

NHỮNG CÔNG VIỆC NHÀ PHÙ HỢP THEO ĐỘ TUỔI - DẠY BÉ CÓ TRÁCH NHIỆM

Trẻ con không giống như người lớn. Khi giao công việc cho trẻ, trẻ cần được hiểu về "tiêu lệnh" của các bước. Não bộ của trẻ cần phải có điểm khởi đầu và kết thúc, tiêu lệnh rõ ràng, nhưng không nghiêm khắc, mà tương tự như một thỏa thuận trong việc chơi.

Đọc tiếp...
góc học tập của trẻ

TẠO DỰNG GÓC HỌC TẬP CHO TRẺ

Bạn đôi lúc phát điên lên với tính bừa bộn và cẩu thả của trẻ con. Chẳng hạn, thức dậy với một đống mùng mền lộn xộn gần xát giờ học, đi học quên mang vở và về nhà với quần áo lấm lem. Làm sao dạy trẻ học sự gọn gàng và biết sắp xếp tố chức? Ông Woody ...

Đọc tiếp...
môi trường sống tốt nhất cho trẻ

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC TẠO CHO TRẺ MÔI TRƯỜNG SỐNG LÀNH MẠNH

Nếu bạn nghĩ môi trường sống không có tác động lên cách suy nghĩ của các bé nhỏ dưới 3 tuổi, điều này sẽ là một suy nghĩ chưa đúng và có thể bạn vô tình bỏ lỡ đi cơ hội để cho mọi tiềm năng của một đứa trẻ phát triển ở độ tuổi sớm.

Đọc tiếp...
bé kể chuyện

HÃY TẬP CHO CON BẠN CÁCH KỂ CHUYỆN

Đây là một bài viết được trích dẫn từ FB Hồng Hải. Anh là nguồn cảm hứng của Kidandlove về những câu chuyện đầy yêu thương, những triết lý về mối quan hệ giữa người với người và tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Các bạn có thể follow thêm FB của anh để đón đọc những ...

Đọc tiếp...
do an vat khong tot cho tre

CẢI THIỆN THÓI QUEN THÍCH ĐỒ ĂN VẶT CỦA TRẺ

Nhiều cha mẹ băn khoăn: Tại sao trẻ cứ đòi ăn bánh snack thay vì ăn cơm, tại sao trẻ hay đòi ăn bánh kẹo thay vì ăn trái cây? Có 2 lí do giải thích tại sao bé lại như vậy, bạn đã vô tình giới thiệu cho trẻ quá sớm trước khi trẻ nhận ra đó là đồ ăn ...

Đọc tiếp...