BÔNG LAN CUỘN KEM BƠ SẦU RIÊNG

Share:

BÔNG LAN CUỘN KEM BƠ SẦU RIÊNG

Prep time: | Cook time: | Total time:

Ingredients

A - BẠT BÁNH: (Khuôn 30x40, thành phẩm là một cuộn bánh dài 40cm)

1. Nguyên liệu:

- Lòng đỏ: 6 cái

- Cơm sầu riêng xay nhuyễn: 30gr

- Sữa tươi không đường: 60gr

- Dầu ăn: 60gr

- Vani: 5gr

- Bột mì số 11: 40gr

- Bột ngô: 40gr

- Lòng trắng: 6 cái

- Muối: 2gr

- Cream of tartar: 2gr (hoặc 1 miếng chanh cỡ miếng vắt ăn bún phở)

- Đường: 120gr

B – KEM BƠ SẦU RIÊNG:

1. Nguyên liệu:

- 100gr bơ lạt mềm nhiệt độ phòng (chỉ mềm thôi nhưng chưa chảy)

- 20gr đường xay

- 100gr whipping cream

- 50gr cơm sầu riêng xay nhuyễn.

Directions

A - BẠT BÁNH: (Khuôn 30x40, thành phẩm là một cuộn bánh dài 40cm)

Cách làm: 

- Bước 1 (B1): Dùng phới lồng đánh cho lòng đỏ và sầu riêng quyện đều rồi cho sữa tươi không đường, dầu ăn và vani tiếp tục khuấy cho tất cả hòa quyện đồng nhất.

- Bước 2 (B2): Rây hỗn hợp bột vào B1, khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất, không chút lợn cợn rồi để sang một bên. 

- Bước 3 (B3): Đánh lòng trắng với muối ở tốc độ thấp đến khi lòng trắng nổi bong bóng rồi vắt nước cốt chanh vào, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng nổi bọt li ti thì tăng max tốc độ đánh lên rồi cho đường vào từ từ (cho đường làm 3 lần) đánh đến khi lòng trắng bông cứng, nhấc phới lòng lên tạo chóp nhọn là đạt.

- Bước 4 (B4): Trộn 1/3 B3 vào B2, dùng phới lồng khuấy thoải mái để hỗn hợp hòa quyện và bớt đặc. Sau đó cho tiếp 1/3 B3 vào dùng spatula trộn nhẹ tay từ dưới lên, tránh làm vỡ bọt khí trong lòng trắng. Sau khi hỗn hợp hòa quyện, tiếp tục cho 1/3 B3 còn lại vào trộn nhẹ tay và thật đều. Đây là bước trộn theo kỹ thuật fold, các bạn search youtube để thực hiện cho đúng nhé!

- Bước 5 (B5): Đổ hỗn hợp bột vô khuôn có lót sẵn giấy nến, dàn phẳng mặt bột, dằn khuôn ở độ cao tầm 10cm để vỡ bọt khí to giúp bạt bánh mịn màng không rỗ, rồi đem nướng!

- Bước 6 (B6): Lò 80 lít, nướng rãnh giữa, nhiệt 160 độ - 165 độ trong 25’ – 30’, lò nhỏ hơn tự động giảm 5 độ – 10 độ. Lò nào nhiệt trên cao thì sau 15p (trước 15p tuyệt đối không mở cửa lò nếu không muốn bánh lấy ra xẹp lép như con tép do bột chưa định hình mà nhiệt độ lại bị thay đổi đột ngột), lấy giấy bạc che mặt bánh lại để mặt bánh không bị vàng quá hoặc nứt mặt.

B – KEM BƠ SẦU RIÊNG:

 Cách làm: Cho bơ và đường xay vào máy đánh bằng que xoắn (tuyệt đối ko dùng phới lồng nếu ko muốn PL bị gãy nha) tốc độ trung bình đến khi bơ chuyển màu nhạt thì cho từ từ whipping cream vào đánh đến khi hòa quyện (chia làm 2 lần cho). Cuối cùng là cho cơm sầu riêng xay nhuyễn vào đánh đến khi quyện đều vào kem bơ là xong. LƯU Ý: Lúc mới cho whipping vô bơ, hỗn hợp sẽ bị nổi lục cục giống tách nước vậy, nhưng cứ tiếp tục đánh, một lát sau hỗn hợp sẽ mịn và đặc lại. Làm kem bơ rất nhanh nên các bạn cứ nướng bánh xong, trong lúc đợi bánh nguội thì làm kem, kem đánh xong là bánh vừa nguội, chúng ta phết lên bánh trang trí rồi măm măm luôn, khỏi để tủ lạnh như kem whip. Nhà TuBi thì thích ăn bánh lạnh nên thường để vào tủ tầm 2 tiếng rồi mới lấy ra ăn, bánh ăn lạnh ngon hết nấc luôn các bạn.

C – TRANG TRÍ VÀ BẢO QUẢN BÁNH:

- Bánh chín lấy liền ra khỏi khuôn rồi đặt lên rack hong khô, lột hết giấy nến để bánh ko bị ẩm. 

- Đợi bánh nguội hoàn toàn rồi phết kem lên bánh rồi nhẹ nhàng cuộn bánh lại và thưởng thức. Bánh ăn không hết bảo quản trong tủ lạnh và dùng hết trong vòng 3 ngày.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG

Print recipe

Công thức của bạn Huỳnh Phương Trang. Các bạn có thể ghé thăm FB bạn Huỳnh Phương Trang hoặc Tubi Kitchen để tham khảo thêm rất nhiều món bánh ngon khác.

Share:

Gửi Bình luận của bạn

Tin liên quan