CÁCH CHỌN CÁC VẬT DỤNG BẰNG NHỰA KHÔNG GÂY HẠI CHO BÉ

Share:

Các bé dưới 5 tuổi là rất nhạy cảm với các nhân tố hóa học từ các vật dụng bằng nhựa vì cơ thể chưa phát triển toàn diện. Do đó, bé dễ tích trữ và gây tiềm ẩn các bệnh nguy hiểm về sau. Điều này dễ hiểu tại sao nhiều bạn trẻ ngày nay tầm 30 tuổi đã phải mắc nhiều bệnh ung thư như bao tử, ung thư vú,...".

Và nguy hiểm hơn, khi người VN chúng ta thường có nhiều thói quen trong việc tái sử dụng các vật dụng nhựa như chai hủ đựng thức ăn làm sẵn, khi dùng hết , rửa sạch lại và tiếp tục dùng. Đây là một thói quen nên dừng lại, ít nhất là cho các bé dưới 5 tuổi. Các loại chai nhựa này nên phân loại. Nếu loại bỏ đi thì nên bỏ, nếu loại tái chế được thì nên chuyển về khu vực tái chế để xử lý.

Thật sự, đã đến lúc cha mẹ CẦN HÀNH ĐỘNG.

ĐIỀU GÌ CẦN LÀM:

* Nên bỏ thói quen dùng lại các chai hộp nhựa [của đồ ăn làm sẵn], ít nhất là không dùng cho bé dưới 5 tuổi.

* Lật đáy các vật dụng đồ dùng nhựa trong ăn dặm cho bé (kể cả núm vú, bình sữa, ly, chén, dĩa, hộp đựng, muỗng,...) xem các kí hiệu và đối chiếu các kí hiệu trong hình đính kèm bài viết này.

"Tất cả dụng cụ bé cầm/dùng là chọn vật liệu không dễ vỡ, nên bằng nhựa (không chứa BPA -Bisphenol A), nhìn vào nhãn hiệu hoặc dưới đáy hộp có các biểu tượng (xem hình đính kèm)

đồ nhựa an toàn cho bé

*Hình hoa tuyết: có thể dùng khi đông lạnh

*Hình lò vi sóng: có thể dùng trong lò vi sóng

*Hình Cái ly và cái nĩa: vật liệu an toàn với thực phẩm

*Hình tam giác có số bên trong [ các số này ám chỉ chất liệu nhựa]: Các số chấp nhận được cho các bé là 2, 4, 5. Các số còn lại (1,3, 6, 7) nên tránh với các bé." Các bạn có thể xem hình đính kèm bài viết.

*Nên thay thế các vật dụng (chaI/ lọ đựng/dự trữ thức ăn) bằng nhựa thành chất liệu bằng thủy tinh.

*Tránh hâm nóng các vật liệu nhựa bằng lò vi sóng, nếu các vật liệu này không có kí hiệu được phép dùng cho lò vi sóng.

*Hầu hết các đồ nhựa đựng thức ăn khi mua bên ngoài là cần phải bỏ, không tái dùng vì khi cọ rửa bằng nước rửa chén có thể làm giải phóng các hợp chất hóa học gây hại cho bé như BPA

* Nếu vật dụng nào không có số, không có kí hiệu nào thì không nên dùng cho bé.

Nguồn: Bác sĩ Anh Nguyễn - tác giả sách "Làm mẹ không áp lực"

Share:

Gửi Bình luận của bạn

Tin liên quan