Cách chọn quần áo an toàn cho bé

Share:

Chọn chất liệu

Hiện nay có rất nhiều loại vải được dùng để sản xuất quần áo, mỗi loại vải có tác dụng và tính chất khác nhau, tuy nhiên loại chất liệu được ưu tiên hàng đầu cho bé đó chính là vải thô, vải lanh và conton 100%.

Vải lanh được dệt từ sợi của cây lanh, với ưu điểm là nhẹ, mát và thấm mồ hôi, nên việc sử dụng quần áo được làm từ vải lanh rất thích hợp cho bé dùng trong những ngày hè nóng bc.

 

Ngoài vải lanh, vải thô cũng thích hợp để dùng trong mùa hè cho bé. Được dệt từ sợi bông, vải thô cũng có ưu điểm thoáng mát và thấm mồ hôi. Hiện nay có rất nhiều loại vải thô khác nhau, có loại vải thô dày và mỏng, các mẹ nên chọn quần áo được may từ loại vải có sợi dệt nhỏ, như vậy quần áo sẽ nhẹ và thoáng mát. Quần áo được may từ vải cotton dày sẽ trở thành sản phẩm thích hợp cho các sản phẩm áo  khoác ngoài cho bé.

Vải cotton là loại vải dệt có tính co giãn và đàn hồi, loại vải trên rất thích hợp cho các sản phẩm mùa hè, thu và đông. Vải có tính chất thấm mồ hôi, thoáng về mùa hè, ấm và mùa đông, nên đây là sản phẩm các mẹ nên chọn khi mua đồ cho bé.

Chọn quần áo theo độ tuổi

Giai đoạn sơ sinh

Giai đoạn này, cơ thể bé còn non nớt, da rất mỏng và nhạy cảm, vì vậy, quần áo chọn cho bé trong giai đoạn này cần mỏng, mềm thấm mồ hôi. Ngoài ra, quần áo chọn cho bé các mẹ nên chọn loại áo cái khuy vì nó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thay cho bé khi bé tè hoặc đại tiện. Không nên chọn loại áo chui đầu vì nó rất khó trong lúc mặc, nếu không cẩn thận, rất có thể khiến bé bị sai lệch khớp tay. Trong giai đoạn từ sơ sinh đến 1 tuổi, tốt nhất không nên mua áo chui đầu cho bé.

Giai đoạn từ 9 tháng đến 18 tháng tuổi

Giai đoạn đoạn này bé đã lớn hơn, các mẹ có thể tha hồ mua đồ cho bé diện. Với bé trai, bé có thể mặc được nhiều đồ như quần sóc, áo sơ mi, áo phông… tuy nhiên các mẹ lưu ý không nên chọn quần có khóa kéo, vì khi kéo rất có thể gây đau cho “cậu nhỏ” của bé.

Đối với bé gái, mẹ cũng có thể tha hồ mua đồ cho bé rồi, những chiếc váy trông thật dễ thương phải không nào! Tuy nhiên, nó lại không thích hợp cho bé trong sinh hoạt một chút nào. Giai đoạn này bé đang tập đi vì vậy việc chiếc váy lùng tùng sẽ gây khó khăn cho bé trong việc tập đi của bé.

Giai đoạn 18 tháng đến 3 tuổi

Giai đoạn này mẹ có thể tha hồ cho bé ăn diện, tuy nhiên vẫn khôn nên chọn những loại quần có khóa kéo cho bé các mẹ nhé!

Chọn quần áo theo mùa

Mùa hè

Mùa hè là mùa tha hồ ăn diện cho bé, các mẹ có thể chọn bất cứ kiểu dáng nào mình thích cho bé, miễn sao quần áo phải đảm bảo yếu tố nhẹ, thoái mát và thấm mồ hôi.

Mùa thu

Mùa thu, với đặc điểm sáng và tôi trời se lạnh, trưa nóng vì vậy khi chọn đồ cho bé mặc mẹ nên cho bé mặc áo cộc tay, không nên mặc áo hai dây hoặc ba lỗ, nó sẽ khiến bé dễ bị nhiễm lạnh vào buổi sáng. Khi đi học, nếu phải đi xe máy, nên mang theo một chiếc áo khoác dài tay mỏng cho bé.

Mùa đông

Với những hôm trời rét đại hàn, nên mặc cho bé áo cao cổ giữ ấm bên trong, tiếp đó là áo len giữ nhiệt, áo jilê áo ấm khoác ngoài khi đi đường. Với áo khoác ngoài, có rất nhiều loại áo như áo lông vũ, áo da, áo trần bông, áo phao… nhưng các mẹ nên chọn áo trần bông và áo phao nhẹ cho bé nhé. Hai loại áo này có ưu điểm giữ nhiệt tốt, nhẹ dễ giặt và vệ sinh. Áo da và áo lông vũ không nên chọn để dùng cho bé bởi với thời tiết lạnh ẩm, áo da và áo lông vũ rất dễ bị nhiễm khuẩn, làm ảnh hưởng tới da cũng như sức khỏe của bé.

Với những ngày đông khác, bạn nên mặc cho bé một chiếc áo trong kín cổ, cùng đó là khăn quàng cổ nhỏ, áo jile mỏng, áo khoác dễ dàng cởi ra khi nóng. Để khi bé đùa nghịch hoặc khi thời tiết buổi trưa ấm lên có thể dễ dàng cởi cho bé khi bé ở nhà cũng như khi ở trường.

Mùa xuân

Mùa xuân, với đặc điểm ẩm ướt, bé rất dễ bị mồ hôi trộm, vì vậy mẹ cần chọn chất liệu nhẹ, thấm mồ hôi, áo dài tay cho bé nên chọn rộng rãi, giúp bé vừa được giữ ấm, vừa không bị nóng. Áo khoác ngoài nên chọn áo gió nhẹ, không thấm nước, để khi đi đường, nếu có mưa xuân, bé sẽ không bị ướt.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các mẹ chọn được những chiếc áo thích hợp cho bé yêu của mình!

 

Share:

Gửi Bình luận của bạn

Tin liên quan