EM BÉ HẠNH PHÚC

Share:

Cuộc sống của phụ nữ 30 vẫn còn rất nhiều lộn xộn, bận rộn và đôi khi như bị messing với một đống thứ: con nhỏ, công việc, cha mẹ nội ngoại hai bên, một ông chồng.... Thế nên những giây phút tìm được sự an yên, nhẹ nhàng thật đáng quý biết bao.

Có thể nói Facebook đã mang đến cho mỗi người sử dụng nó một khoảng trời riêng. Mình nhớ có người đã nói vui thế này: "Hãy cho tôi xem New Feed của anh, tôi sẽ cho anh biết anh là người như thế nào". Điều này mình chiêm nghiệm và thấy nó cực kì chính xác. Và tất nhiên với cái New Feeds hổ lốn của mình thì thực sự phụ nữ 30 khá đáng quan ngại.

Hôm nay mình đọc được status của bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo (chính là tác giả của cuốn sách Chat với bác sĩ), những gì bác sĩ chia sẻ thật nhẹ nhàng nhưng sâu lắng và cho mình cảm giác cuộc sống thật tuyệt.

Đúng là cuộc sống của mỗi người ra sao sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào việc người đó đón nhận và hành động ra sao. Nếu nhìn sự vật theo hướng tiêu cực, bạn sẽ chỉ cảm thấy u ám, nặng nề, mọi thứ trở nên khó khăn, bất lực. Nhưng nếu nhìn sự vật đến với mình theo hướng tích cực thì bạn sẽ cảm thấy mọi thứ xung quanh mình trở nên nhẹ nhàng hơn, bình thản hơn và ngày nào cũng là ngày đáng sống.

Dưới đây là câu chuyện tuyệt vời về em bé hạnh phúc nhất thế giới:

Con em bị Down! 

Hôm bữa có mẹ và bà ôm ấp một em bé nhỏ xíu qua gặp bác sĩ! Hai người lớn nhìn hiền hậu, khoan thai, bà ôm cháu như đang giữ của báu trong nhà! 

"Hôm nay bé đến thăm cô có chuyện gì nè!" Cô hỏi như thông lệ

Mẹ trả lời rất tự nhiên, con em sinh ra bị Down, lúc mang thai siêu âm thai thấy có độ mờ da gáy dày, sinh ra làm xét nghiệm kiểm tra nhiễm sắc thể thấy có Trisomy 21, bác sĩ nói con em bị Down. Em muốn cho bé đi khám bác sĩ để bác sĩ theo dõi con em lâu dài ạ! 

Trả lời tự nhiên như hơi thở, không chút bối rối, ngượng ngập, không gợn âu sầu phiền não, như một việc hiển nhiên là như thế - vì nó chính là như thế! 

Cô khám em tổng quát, từ đầu xuống chân, em hoàn hảo bình thường, có thêm những nét khá đặc trưng của một em bé Down, chỉ như vậy mà thôi! Cô tư vấn cho bà và mẹ, cô khen em mà như dư í, vì bà nói, cháu của ông bà mà lại, ông nói cháu là cháu ông nên sẽ giỏi! Cô chỉ nói thêm về việc nên làm siêu âm tầm soát tim mạch cho em mà thôi! 

Bà và mẹ vui vẻ ra về, ôm cục kim cương nhỏ bé đi, để lại trong cô một niềm vui và ngưỡng mộ, hãnh diện vì được biết bé-mẹ-bà! Cô cảm thấy bình an! 

Trong y khoa, người ta nói, những người hội chứng Down là những con người hạnh phúc - happy people, vì không sân si, không nghĩ nhiều đến đau khổ, căm ghét, hờn giận! 

Từ khi được làm mẹ, cô hiểu sâu sắc rằng, nên tôn trọng quyết định của người làm cha mẹ! Y khoa ở đó để đưa ra những khuyến cáo về khoa học sức khoẻ thiên về lý trí, ba mẹ ở đó, là để đưa ra những quyết định từ trái tim! 

Chúc cả nhà thật nhiều niềm vui và thật nhiều sức khoẻ, bé đúng thật là một báu vật, vì em sinh ra là một em bé hạnh phúc! 

Nhiều khi, con người sống tốt hay không, là do có đón nhận thực tế một cách tích cực hay không, chỉ như thế mà thôi! 

Bs Huyên Thảo.

Hình ảnh những em bé hạnh phúc thật đẹp:

Share:

Gửi Bình luận của bạn

Tin liên quan