KẾ HOẠCH CẤP CỨU KHI CON LÊN CƠN SUYỄN TẠI NHÀ

Share:

Khi trẻ có 1 trong những triệu chứng Ho, khò khè, khó thở, nặng ngực. Bạn hãy cảnh giác có "kẻ thù tấn công" - cơn suyễn cấp. Anh chàng hen suyễn này thường hay tấn công về đêm lúc tất cả đang say giấc nồng, sẽ làm bé trằn trọc quấy không ngủ được và bạn sẽ trở tay không kịp khi mắt mũi kèm nhèm tưởng trong cơn mơ. 

Bạn phải luôn nhớ, chỉ có bạn là HIỆP SĨ BÓNG ĐÊM để giúp bé thoát cơn tốt nhất. Một khi siêu nhân bé con đang được bs nghi ngờ theo dõi hen suyễn hoặc đã chẩn đoán xác định thì lúc nào chúng ta cũng phải trong tư thế sẵn sàng chiến đấu kể cả những lúc đi du lịch bạn nhé.
VŨ KHÍ: buồng đệm hoặc máy xông khí dung
ĐẠN DƯỢC: thuốc dãn phế quản Ventolin MDI 100mcg/ nhát hoặc Ventolin 2.5mg hoặc ventolin 5mg và nước muối sinh lý pha xông.
CHIẾN ĐẤU: bạn phải thật bĩnh tĩnh và trấn an trẻ. Và chắc rằng bạn đã được bs chuyên khoa hướng dẫn kỹ thuật sử dụng buồng đệm hoặc máy xông khí dung phù hợp cho con bạn.
• Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi: 4 - 6 xịt Ventolin MDI qua buồng đệm có mask/ 1 lần hoặc 2.5mg ventolin pha 10 giọt NaCl 9%o cho 1 lần xông.
• Trẻ trên 5 tuổi: 6 -10 xịt Ventolin MDI qua buồng đệm/ 1 lần hoặc 5mg ventolin pha 10 giọt NaCl 9%o cho 1 lần xông.

  • Trẻ dễ chịu hơn khi bạn giúp trẻ, chứng tỏ bạn và bé con đã vượt vũ môn thành công. Bạn có thể lặp lại như trên từ 2 đến 3 lần nếu con có thuyên giảm nhưng không hoàn toàn.
  • Trẻ mệt hơn và không đáp ứng với cách xử trí của bạn. Bạn cần đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất có phương tiện cấp cứu hen suyễn hoặc gọi cấp cứu 115.

 

Share:

Gửi Bình luận của bạn

Tin liên quan