KIẾM TIỀN ONLINE TỪ YOUTUBE - CHỈ DẪN TỪ A -> Z CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Share:

Kiếm tiền online từ Video trên Youtube có lẽ khá thân thuộc với phái mạnh nhưng với các mẹ bỉm sữa thì thật sự lĩnh vực này còn khá mới, khá khó hiểu và chẳng dễ bắt đầu nếu không có động lực hay sự hiểu biết nhất định về tiềm năng của nó.

Thời đại internet bùng nổ đã mang đến rất nhiều cách kiếm tiền online mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia và tuyệt vời hơn cả là bạn có thể làm ở bất kì đâu, bất kì thời gian nào và thậm chí làm với niềm đam mê thực sự của mình.

Hôm nay mẹ Ốc sẽ chia sẻ với các mẹ cách kiếm tiền online từ Youtube, trả lời các câu hỏi mà các mẹ băn khoăn khi đọc về lĩnh vực này:

Có thể kiếm tiền từ Youtube không?

• Bắt đầu quảng cáo Youtube như thế nào?

• Các loại quảng cáo có thể sử dụng trong video trên Youtube?

• Các yếu tố rủi ro và cách khắc phục?

• Cách thức để kiếm tiền trên Youtube

• Có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ việc up Video lên Youtube?

• Lợi thế của Youtube Advancements?

Dưới đây mẹ Ốc sẽ trả lời từng câu hỏi để các mẹ có thể hiểu hơn về cách kiếm tiền online từ Youtube nhé:

1. Có thể kiếm tiền từ Youtube không?

Câu trả lời là hoàn toàn có. Tuy nhiên có một thực tế là kiếm được nhiều hay ít hoàn toàn là do sự cố gắng và nỗ lực của mỗi người. Quả thực việc làm Youtube rất đúng với câu nói " Thành công là 1% tài năng và 99% mồ hôi nước mắt.

Công việc này đòi hỏi bạn phải thực sự kiên nhẫn, chịu khó và không nản lòng. Nếu dễ và đơn giản thì đâu có ai thất nghiệp hay người nghèo phải không các mẹ? Để làm tốt công việc này các mẹ phải không ngừng học hỏi, đồng thời có những kỹ năng sau (những kỹ năng này các bạn hoàn toàn có thể học và trau dồi theo thời gian):

• Biết làm Video và hoàn thiện kỹ năng này ngày càng tốt hơn

• Biết tìm nội dung thu hút trên Youtube

• Biết đưa Video của mình đến với nhiều người thông qua mạng xã hội hoặc các kênh bổ trợ như blog. Mỗi Video upload lên Youtube cần có từ 6.000 - 10.000 lượt view để có thể bắt đầu kiếm tiền 

• Có được ít nhất 100 Subscribers

• Biết tận dụng lợi thế các công cụ của Youtube

• Biết sử dụng chú thích hoặc phụ đề

• Học các kiến thức căn bản để SEO video trên youtube như viết mô tả, đặt tiêu đề hay các thông tin chung liên quan đến Video tải lên

• Tải Video lên thường xuyên

• Tải lên các Video có độ phân giải lớn hơn 720p trở lên.

Chỉ khi cung cấp các nội dung Video phong phú, thú vị và chất lượng thì kênh của bạn mới ngày càng trở nên giá trị và kiếm được nhiều tiền sau này.

2. Bắt đầu quảng cáo Youtube như thế nào?

Để có thể kiếm được tiền từ những Video bạn tải lên trên Youtube, bạn sẽ phải tích hợp được tài khoản Adsense với tài khoản Youtube của mình. Nghe có vẻ khó hiểu về những thuật ngữ này lúc đầu nhưng nếu chịu khó tìm hiểu thì sau này các mẹ sẽ thấy nó dần trở nên quen thuộc và gần gũi hơn.

Để có được tài khoản Adsense thì các mẹ sẽ cần làm các bước sau:

• Tạo tài khoản Youtube sau đó trỏ vào phần cài đặt Youtube (Youtube setting)

• Dưới phần "Adverstiments" các mẹ chọn phần "Allow advertisements to be displayed alongside my videos” -> cho phép quảng cáo được hiển thị bên cạnh Video của tôi

• Trong phần "Additional Features" (Các tính năng bổ sung), bạn chọn "View Addtional Features" (Xem các tính năng bổ sung) và chọn "Enable" (bật) tính năng kiếm tiền

• Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang "Account Monetization" (Kiếm tiền tài khoản"

• Bạn nhấp chuột vào "Associate an Adsense Account" (Liên kết tài khoản Adsense) và khi đó bạn sẽ được chuyển đến trang Adsense của mình.

Lúc này nếu bạn đã có tài khoản Adsense hoạt động thì bạn chỉ cần chấp nhận liên kết và sau đó được chuyển hướng trở lại trang Youtube của mình. Nếu bạn chưa có tài khoản Adsense vì bạn mới hoàn toàn thì sau khi xác nhận liên kết bạn sẽ cần cung cấp thông tin thanh toán của bạn trước khi gửi và sau đó bạn sẽ được chuyển hướng trở lại kênh Youtube.

Nếu các kiến thức trên vẫn còn hơi mơ hồ và bạn chưa thực sự hiểu thì bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây:

- Cách đăng kí Adsense qua Youtube

- Cách liên kết Adsense với kênh Youtube của bạn 

3. Các loại quảng cáo có thể sử dụng trong Video trên Youtube?

Bước tiếp theo là các mẹ sẽ lựa chọn các loại quảng cáo được đặt trên Video của mình. Có 4 loại hình quảng cáo mà các mẹ có thể chọn và tất nhiên số lượng quảng cáo càng nhiều thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Nhưng các bạn cũng đừng lạm dụng quảng cáo vì trên hết là phải hướng đến người xem và theo dõi kênh Youtube của bạn. Nếu Video của bạn tràn ngập quảng cáo thì người xem sẽ cảm thấy khó chịu và sẵn sàng bỏ kênh của bạn không xem nữa.

4 loại quảng cáo mà bạn có thể cân nhắc để sử dụng như sau:

• Quảng cáo trong Video: được hiển thị trong 30 ở trước hoặc sau quảng cáo

• Quảng cáo Trueview - người xem chỉ có thể bỏ qua sau ít nhất 5 giây chạy quảng cáo

• Quảng cáo được hiển thị ở phần dưới màn hình của Video

• Bên cạnh đó là quảng cáo theo hình thức Banner hiển thị ở góc phải của Video

Sau khi đã chọn 1 trong 4 loại hình quảng cáo này mà các mẹ cảm thấy nó không hiệu quả thì các mẹ hoàn toàn có thể thay đổi ở các giai đoạn tiếp theo. Để làm vậy các mẹ thực hiện các bước lần lượt như sau: vào phần "Video Manager" -> "Edit" -> "Monetization" -> chọn loại quảng cáo mới để hiển thị.

Để kiểm tra quảng cáo và thu nhập trên kênh Youtube và các Video của mình, các mẹ nên sử dụng Youtube Analytics vì ở đây sẽ cung cấp báo cáo chi tiết cho các mẹ, giúp các mẹ theo dõi được số lượt người xem, sự tương tác của người xem và doanh thu mà các mẹ kiếm được sau khi tải Video lên và tích hợp quảng cáo.

4. Các yếu tố rủi ro và cách khắc phục?

Trong quá trình kiếm tiền từ Video trên Youtube đôi lúc đường đời không bằng phẳng và bạn sẽ gặp phải trở ngại là các yếu tố rủi ro như tài khoản Adsense bị vô hiệu hoặc bị đóng băng. Đây là điều rất kinh khủng vì bạn sẽ mất toàn bộ công sức cho kênh Youtube mình cất công gây dựng và dành nhiều thời gian công sức.

Để tránh gặp những trường hợp này bạn cần hiểu rõ khi nào thì Youtube sẽ khoá/ xoá tài khoản Adsense của bạn và từ đó bạn sẽ không gặp rắc rối. Bạn sẽ cần tuyệt đối tránh các việc làm dưới đây:

• Sao chép Video của người khác

• Sử dụng âm thanh/ âm nhạc có bản quyền

• Tải lên các nội dung xấu như sex, bạo lực, ma tuý

• Dùng phần mềm để tăng lượt View hoặc tự bạn xem Video của mình để tăng View

Vì thế các mẹ đừng vội vã kiếm được tiền mà lách các cảnh báo nghiêm túc của Youtube. Mẹ Ốc luôn cho rằng việc mình làm chỉn chu, cẩn thận và có tâm huyết sẽ mang đến quả ngọt lâu dài.

5. Cách thức để kiếm tiền trên Youtube?

-> Giải pháp tốt nhất đó chính là chương trình đối tác của Youtube (Youtube Partner). Khi có đủ điều kiện để tham gia vào chương trình này thì bạn có thể kiếm nhiều nhất có thể từ Youtube và tất nhiên điều đó đòi hỏi vô cùng nhiều sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm của các bạn để có lượt xem và subcribes cao.

-> Cách tiếp theo đó là bạn có thể đặt quảng cáo vào phần mô tả của Video. Bạn có thể đặt các link quảng cáo trong phần mô tả như:

- Link tiếp thị liên kết

- Quảng cáo sản phẩm của đối tác

- Quảng cáo một trang web cụ thể hoặc chính blog của bạn

- Cám ơn những người đã xem kênh của bạn

6. Có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ việc tải Video lên Youtube

Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu từ việc tải các Video lên Youtube? Điều đó sẽ phụ thuộc vào số lượt xem, số nhấp chuột và link liên kết, số người đăng kí và giá của quảng cáo. Để biết được số tiền chính xác thì gần như là điều không thể và hơn nữa tiền quảng cáo Adsense từ Video sẽ khác Adsense trên blog hoặc website.

Thường thì Youtube sẽ trả cho bạn từ 0.25$ - 4$ trên 1000 lượt xem và phụ thuộc vào loại Video, nước mà bạn sinh sống và giá của từng loại quảng cáo cụ thể.

Có một số Video mặc dù có lượt xem cao và nhấp chuột nhiều vào Video của họ tuy nhiên lại không nhận được tiền từ Adsense thì có thể là do các Video này đã vi phạm vào điều khoản và điều kiện của Youtube.

Như vậy để kiếm được tiền trên Video tải lên từ Youtube đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư nghiêm túc về ý tưởng và nội dung, đồng thời truyền tải điều gì đó thiết thực, hữu ích hoặc đặc biệt cho người xem và giải quyết được nhu cầu nào đó của người xem trên Youtube. Bạn cũng nên làm sao để người xem sẽ quay trở lại xem lại Video của bạn thay vì chỉ xem lại 1 lần.

7. Lợi thế của Youtube Advancements (quảng cáo Youtube)

Youtube hiện giờ là website có lượt truy cập mỗi ngày lớn thứ 3 trên thế giới chỉ đứng sau 2 ông lớn là Google và Facebook nên bạn chắc chắn có thể hiểu tiềm năng to lớn mà Youtube mang lại cho những người muốn kiếm tiền online.

Chính vì một ngày Youtube có qúa nhiều lượt truy cập, tìm kiếm nên Youtube cũng có các nguyên tắc đối với công cụ tìm kiếm. Thường thì người dùng sẽ đánh nội dung họ cần tìm kiếm vào hộp search box vì thế khi các bạn tải Video lên cũng sẽ cần quan tâm đến các kỹ thuật để giúp cho Video của mình hiển thị được đến người đang tìm kiếm. Tuy nhiên các kĩ thuật trên Youtube sẽ đơn giản và dễ thực hiện hơn như trên Google nhiều.

Bạn có thể quảng cáo các Video của mình trên Youtube vì nó có những lợi ích sau:

• Độ cạnh tranh giữa các Video trên Youtube hiện giờ chưa cao so với các trang web vì việc tạo ra một trang web dường như dễ dàng hơn rất nhiều lần so với việc tạo ra và chỉnh sửa các Video

• Thứ hai là quảng cáo trên Youtube dễ hơn. Nguyên tắc của việc tìm kiếm Video trên Youtube là dựa trên các nghiên cứu về tiêu đề, mô tả và từ khoá mà bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh và lựa chọn.

• Nếu như SEO trên google sẽ lấy đi khá nhiều tiền của bạn thì SEO trên Youtube lại hoàn toàn ngược lại. Bạn có thể SEO video của mình một cách độc lập và không hề mất chi phí

Các mẹ có thể thử bắt tay vào việc kiếm tiền online từ Youtube từ việc lên ý tưởng cho kênh Youtube của mình trước nhé. Các mẹ có thể tham khảo bài viết: 10 ý tưởng làm Video trên Youtube để kiếm tiền tại nhà

 

Share:

Gửi Bình luận của bạn

Tin liên quan