NHỮNG CÁI BẪY KIẾM TIỀN ONLINE MẸ BỈM SỮA NÊN TRÁNH

Share:

Hiện nay nhu cầu kiếm thêm thu nhập của các mẹ bỉm sữa dường như trở thành tất yếu. Một phần vì muốn cuộc sống bớt nhàm chán, một phần vì muốn có thêm kinh tế để ổn định cuộc sống hơn và không bị mang tiếng là "chỉ ở nhà mà không làm được cái gì".

Đặc biệt khi em bé đã bắt đầu cứng cáp, ngoan ngoãn và tự chủ hơn, khi đó các mẹ cũng có nhiều thời gian hơn nên nhu cầu làm thêm gì đó càng trở nên mạnh mẽ.

Nắm bắt được tâm lý này của các mẹ có khá nhiều kẻ xấu đã lợi dụng để đưa ra các chiêu trò lừa gạt hòng chiếm dụng niềm tin cũng như các khoản tiền từ lớn đến nhỏ của các mẹ bỉm sữa.

Việc các mẹ tham gia vào quá nhiều hội, nhóm trên các trang mạng xã hội hay diễn đàn, càng tạo thêm cơ hội cho những kẻ xấu lừa gạt.

Chính vì thế bằng kinh nghiệm và tổng hợp lại từ những trường hợp các mẹ bỉm sữa đã bị lừa gạt, mẹ Ốc tóm tắt lại trong bài này và sẽ luôn update khi có các tình huống mới để các mẹ bỉm sữa sẽ tránh được những cái bẫy kiếm tiền online nghe thì dễ mà trái thì đắng ngắt và làm không ít mẹ tuyệt vọng.

bẫy kiếm tiền online

1. Công việc tìm cộng tác viên, thu nhập ổn định từ 2-3 triệu hàng tháng, không cần vốn

Hình thức này khá phổ biến trên các nhóm Facebook hiện nay khi mà có nhiều mẹ than thở vì không có việc gì để làm hay muốn tìm thêm việc để làm ở nhà…

Vì thế có nhiều kẻ sử dụng nick ảo, đăng những tin nghe khá hấp dẫn như:

"Công ty mình cần tuyển cộng tác viên bán hàng online, thu nhập ổn định 2-3 triệu hàng tháng, mỗi ngày chỉ cần làm 2 giờ đồng hồ. Yêu cầu biết sử dụng Facebook và điện thoại kết nối mạng. Mẹ nào quan tâm xin để lại 1 chấm hoặc inbox"

Hay:

"Cần tìm cộng tác vnữa bán sản phẩm chính hãng, không yêu cầu đặt cọc, không mất tiền nhập hàng, mỗi ngày chỉ cần làm 1.5 tiếng, thu nhập  theo khả năng. Mẹ nào quan tâm để lại thông tin ở comment"

…..

Các tin đăng tuyển này nghe khá hấp dẫn, đơn giản, ai cũng có thể tham gia và các mẹ tâm lý là không mất tiền đầu tư, mỗi ngày chỉ cần làm 1-2 tiếng thì tại sao không thử?

Nhưng sự thực thì không hề đơn giản như vậy. Chủ topic sẽ khôn khéo thuyết phục các mẹ quan tâm qua inbox thậm chí là xin số điện thoại để dễ tư vấn. Vẽ ra các viễn cảnh không cần lao động vất vả, không cần sử dụng nhiều chất xám và rồi sau đó khi các mẹ đã tin tưởng, bị thuyết phục và gần như làm mụ mị đầu óc thì sẽ là các chiêu tiếp theo như:

• Bán hàng đa cấp

• Ôm một lô hàng chất lượng không tốt

• Đặt cọc để nhận được một ưu đãi gì đó

• Đặt cọc lấy sản phẩm với chiết khấu cực cao

• Bán các sản phẩm mỹ phẩm dởm, kem trộn.

• …..

2. Tuyển người làm các công việc thủ công

Một hình thức khác nữa đó là khi công việc nghe có vẻ mơ hồ đã làm các mẹ cảnh giác thì ngay lập tức các chiêu trò khác lại được nghĩ ra.

Lợi dụng sự chăm chỉ, cần mẫn và nhẹ dạ cả tin của những mẹ muốn kiếm thêm 1-2 triệu mỗi tháng mua thêm cho con hộp sữa, bộ quần áo, những tin mời mọc như sau đã thu hút được rất nhiều mẹ quan tâm:

• Xưởng mình cần tìm người thêu tranh tại nhà. 1 bức tranh trả công 150.000VND. Các mẹ chăm chỉ thì 1 ngày có thể thêu xong 1 bức

• Sau đó các mẹ inbox và được hướng dẫn là chuyển khoản đặt cọc để nhận tranh thêu. Và thường thì sau khi nhận tranh xong, người đăng tuyển cũng đã bốc hơi không tì vết. Và đây thường là chiêu trò của những người nhập số lượng lớn tranh thêu nhưng sau đó không bán được nên nghĩ ra cách này để kiếm tiền từ các mẹ bỉm sữa.

Các chiêu trò khác Kidandlove sẽ tiếp tục update với các mẹ để các mẹ có thể tránh được những cái bẫy này. Ngoài ra nếu mẹ nào có thông tin hay muốn gửi đến kidandlove những tình huống tương tự, các mẹ vui lòng gửi email vào địa chỉ: kidandlove2017@gmail.com nhé.

Thiết nghĩ, nhu cầu kiếm tiền của các mẹ là vô cùng chính đáng vậy mà lại bị những kẻ lợi dụng lòng tin để kiếm những đồng tiền bất chính, thực lòng nghĩ mà thấy xót xa và bất bình.

Các mẹ nên cân nhắc trước các cơ hội kiếm tiền từ những người mình không quen biết. Nếu có thể thì các mẹ nên chọn những đối tác có thể gặp mặt trao đổi trước, hoặc có thể hỏi các công việc qua người quen. Ngoài ra cũng có rất nhiều việc mà các mẹ có thể kiếm bằng sức mình miễn là các mẹ chăm chỉ, chịu khó trau dồi kiến thức và khả năng của mình.

Các mẹ có thể tham khảo thêm những cách kiếm tiền online tại nhà mà Kidandlove giới thiệu đến các mẹ trong chuyên mục này nhé.

Share:

1 comment

Gửi Bình luận của bạn

Tin liên quan