Cách phát hiện, chăm sóc trẻ mắc sởi tại nhà

- Sởi là bệnh gây ra do siêu virut thuộc họ Paramyxoviridae gây ra. Virut sởi có trong dịch mũi họng của bệnh nhân khi tiếp xúc với người bệnh, viruts sẽ lây sang người khỏe mạnh. Thời kỳ ủ bệnh thường từ 10-12 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn lây bệnh. Khi mắc sởi, bệnh nhân thường có ...

Đọc tiếp...

Vài trò của vitamin D đối với sức khỏe tim mạch

Theo các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Viện Tim Intermountain ở Salt Lake City, UT, các nguy cơ đau tim, đột quỵ, suy tim và tai biến tim khác có thể được dự đoán bằng cách đo nồng độ vitamin D.

Đọc tiếp...

Bí kíp giúp loại trừ táo bón và đầy hơi

Táo bón và đầy hơi luôn là vấn đề gây phiền toái cho không ít người. Để loại trừ táo bón và hạn chế các vấn đề về táo bón hôm nay kidandlove sẽ giới thiệu cùng bạn một số giải pháp phòng ngừa táo bón.

Đọc tiếp...

Thời điểm thích hợp tập cho bé ăn cơm

Trong quá trình chăm sóc trẻ, việc chuyển đổi từ giai đoạn ăn dặm sang giai đoạn ăn cơm đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của trẻ. Trẻ ăn được cơm đồng nghĩa với việc trẻ sẽ có thể tiếp thu được chất dinh dưỡng hoàn chỉnh như người lớn. Vậy giai đoạn nào là giai đoạn thích ...

Đọc tiếp...

Bữa ăn đủ dinh dưỡng cho bé

Bé yêu cần nhiều dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Vậy là sao để mẹ chuẩn bị được cho bé một bữa ăn như thế?

Đọc tiếp...

Những loại thực phẩm có arginine giúp tăng chiều cao

Arginine là một axit amin bán thiết yếu. Điều này có nghĩa là cơ thể sản sinh ra nó và cũng hấp thụ nó từ thực phẩm.

Đọc tiếp...

Bí quyết tăng chiều cao cho bé

Chiều cao và cân nặng của bé luôn là vấn đề được phần lớn cha mẹ quan tâm. Cải thiện chiều cao cho bé sẽ là mong muốn của không ít ông bố bà mẹ có chiều cao hạn chế. Sau đây kidandlove sẽ giới thiệu tới cha mẹ một số phương pháp giúp cải thiện chiều cao cho bé.

Đọc tiếp...

Bé lười ăn, trốn bữa – Phải làm sao?

Bé của bạn đang trong giai đoạn ăn dặm. Bạn muốn lựa chọn những thực phẩm tốt nhất cho bé, nhưng bé không muốn ăn chúng, bé không hợp tác với bạn trong chuyện ăn uống. Cũng chính vì biếng ăn, trông bé không được bụ bẫm, điều đó khiến bạn sẽ càng buồn phiền lo lắng về chuyện ăn ...

Đọc tiếp...

Những loại thực phẩm nên bổ sung cho bé khi giao mùa

Thời tiết giao mùa, trẻ rất dễ mắc bệnh. Để giảm thiểu tình trạng trên, cha mẹ nên bổ sung dinh dưỡng giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

Đọc tiếp...

Những điều cần biết về vắc – xin

Vắc – xin là chế phẩm có tính kháng nguyên dùng để tạo miễn dịch đặc hiệu chủ động nhằm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với một số tác nhân gây bệnh cụ thể. Việc dùng vắc – xin để phòng bệnh gọi chung là chủng ngừa hay tiêm phòng hoặc tiêm chủng.

Đọc tiếp...