SÁCH "ĂN DẶM KHÔNG NƯỚC MẮT"

Share:

"Mẹ chỉ là người mẹ bình thường, cũng như bao bà mẹ khác, mẹ hạnh phúc khi nhìn thấy con cười với mẹ, đau khổ lo lắng mỗi khi con ốm mệt, mẹ hào hứng mỗi khi mua thêm quần áo mới cho con khi những bộ quần áo cũ đã chật và ngắn, hay là hân hoan khi lần đầu tiên con cất tiếng gọi "mẹ". Và cũng như bao bà mẹ khác, mẹ say mê chuẩn bị từng bữa ăn cho con, nhưng đã tức phát khóc khi con cứ hết lần này lần khác lắc đầu mím môi từ chối, còn khi con ăn thun thút hết cả phần mẹ cho mà mắt vẫn còn hau háu thì mẹ cười thành tiếng và cảm thấy sung sướng vô cùng."

Đây là trích đoạn mở đầu trong cuốn sách "Ăn dặm không nước mắt" của tác giả Nguyễn Hải Ninh - mẹ Xoài. Bố mẹ có thể tìm mua cuốn sách để hiểu hơn về phương pháp ăn dặm kiểu Nhật và có thể chế biến cho con nhiều món thật ngon.

SÁCH ĂN DẶM KHÔNG NƯỚC MẮT

Cuốn sách được chia làm các mục chính như sau:

Phần 1: Các bé ở Nhật ăn dặm thế nào?

=> Đây là phần chia sẻ những kinh nghiệm cho con ăn dặm của các ông bố bà mẹ Nhật mà mẹ Xoài có dịp gặp gỡ, trao đổi và trò chuyện. Những trải nghiệm thực tế này sẽ giúp bố mẹ Việt hình dung rõ hơn về quan điểm và cách thức tiến hành ăn dặm của người Nhật

Phần 2: Giới thiệu chung về ăn dặm kiểu Nhật

=> Tổng hợp các kiến thức cơ bản và cần thiết liên quan đến ăn dặm kiểu Nhật. Trong đó, độc giả có thể tìm thấy lời giải đáp cho những thắc mắc của mình, từ việc khi nào nên bắt đầu cho con ăn dặm, cách thức tiến hành ra sao, cần chuẩn bị những gì... đến bí quyết bảo quản thức ăn, cách làm nước dùng dashi...

Phần 3: Các thực đơn tham khảo

  • Thời kì 5-6 tháng tuổi
  • Thời kì 7-8 tháng tuổi
  • Thời kì 9-11 tháng tuổi
  • Thời kì 12-18 tháng tuổi

=> Cung cấp hình ảnh một số món ăn và cách làm phù hợp với từng độ tuổi ăn dặm để độc giả tham khảo, sử dụng cho thực đơn hàng ngày của bé.

Ngoài ra còn có các mục như Nhật ký ăn dặm và một số câu hỏi thường gặp, biểu đồ theo dõi chiều cao, cân nặng.

Mẹ có thể đọc thêm về NHỮNG CUỐN SÁCH HAY CHO BÉ ĂN DẶM

 

Share:

Gửi Bình luận của bạn

Tin liên quan