SÁCH ELON MUSK: TESLA, SPACEX VÀ SỨ MỆNH TÌM KIẾM MỘT TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG NGOÀI SỨC TƯỞNG TƯỢNG

Share:

Nhân việc sách của Elon Musk được phát hành. Mình xin được viết về Elon; chủ tịch Tesla, công ty sản xuất tên lửa SpaceX, sáng lập PayPal, chủ dự án Hyperloop, và trên hết, cứu tinh của nhân loại, nếu Stephen Hawking dự đoán đúng về sự diệt vong của loài người trong chưa tới 100 năm. Trong nhiều năm trở lại, chưa có nhân vật nào mình ngưỡng mộ nhiều như Elon. Về mọi mặt; từ tầm nhìn, sự dấn thân, cho đến hoài bão và mục đích sống.

sách Elon Musk: Tesla, SpaceX Và Sứ Mệnh Tìm Kiếm Một Tương Lai Ngoài Sức Tưởng Tượng

Sách được dịch là Elon Musk: Tesla, SpaceX Và Sứ Mệnh Tìm Kiếm Một Tương Lai Ngoài Sức Tưởng Tượng (The Quest For A Fantastic Future). Sách của ông được chắp bút bởi cây viết kỳ cựu Ashlee Vance, nổi tiếng với vô số bài viết với chủ đề vắt ngang giữa tài chính và công nghệ.

"Anh có nghĩ tôi bị điên không?", khởi đầu truyện rất thẳng thắn...

Đó là bữa tối đầu tiên của tác giả và Elon. Nội dung không phải là cuốn sách, mà là về giới công nghệ nói chung, vê Larry Page-đồng sáng lập Google và ấp ủ dự án về trí thông minh nhân tạo (AI). "Tôi không lạc quan đến mức đó. Người ta có thể vô tình tạo nên tội ác". Vài tuần qua, chẳng phải Mark Zuckerberg đã có những phát biểu ca ngợi AI, và dư luận chia hẳn làm hai phe? Vì đây không phải là tiểu thuyết, những tình tiết trong sách rất thực, và cực kỳ mới.

Tên tuổi của ông được người ngoài ngành chú ý từ hơn 10 năm trước. Lúc đó ông đã khá nổi tiếng và đã là một tỷ phú. Ông cùng người vợ đầu là Justine, mỗi ngày dành khoảng 30' tản bộ trong dinh thự, nói về mọi chuyện trên đời. Một ngày Elon nói rằng nhân loại cần một nền văn minh mới, Vì trái đất gần như không thể cứu vãn được nữa. Đó cũng trùng với khoảng thời gian ông đổ tiền vào Mars Community, một cộng đồng các nhà khoa học muốn gửi chuột vào quỹ đạo của sao Hỏa. Nhưng Elon muốn hơn thế, ông muốn đưa người lên đó sống. ''Anh muốn là người đầu tiên chết trên sao Hỏa", ông chốt lại trong lúc tản bộ với vợ mình, ''Chỉ là không phải chết vì sự cố trên đó''. Đó là một đêm đầy sao, mỗi một ngôi sao đó cách ông nhiều triệu km, nhưng ông nhìn xa hơn thế. Vì sao Hỏa cách trái đất ít nhất 55 triệu km.

Phần nửa đầu của sách là những ngày lập nghiệp của ông. Từ một đứa trẻ thường xuyên bị bắt nạt ở trường cho đến một thiên tài của thế hệ mình. Ông là mọt sách chính hiệu, đọc tất cả các sách ở thư viện gần nhà tại Nam Phi, nơi ông sinh ra. Hai cuốn ưa thích nhất của ông đã được phát hành tại Việt Nam: Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn và Bí Kíp Quá Giang Vào Ngân Hà. Một ngày làm việc của tỉ phú này đôi khi kết thúc bằng một cuộc gọi cho bạn bè; "Còn phòng trống cho ngủ nhờ không?". Ông tự cho rằng quá khứ khắc khở giúp ông sống không cần một cuộc sống sa hoa. Đặc biệt là những ngày lập nghiệp với Zip2-một công ty quảng bá trên mạng. Thưởu hồng hoang của Internet.

Với số vốn từ Zip2, ông phát triển Paypal, rồi cũng vì phong cách quản lý khắc khổ và độc tài của mình mà ông bị những nhân viên của mình lật đổ. Rồi hai đối thủ của ông là Max Levchin và Peter Thiel trở thành thành viên của công ty ông sáng lập, và ngồi vào chính ghế Giám Đốc Điều Hành của ông. Đó là bài học lớn nhất mà Elon Musk học được, rồi sau này, ông chấp nhận không IPO (niêm yết lên sàn chứng khoán) chứ không chấp nhận cho người khác cơ hội lấn quyền mình. Sách của Elon dành rất nhiều chữ cho SolarCity, nền móng cho Tesla. Và JB Straubel, một gã thiên tài lập dị chu du khắp nơi trên chiếc Porsche đã bị thay động cơ đốt trong bằng động cơ điện-một chiếc Porsche chạy điện đầu tiên trên thế giới.

Cùng chương với Tesla, ông còn khéo léo qua mặt các hẵng xe khác khi âm thầm sản xuất chiếc Tesla Roadster đầu tiên, rồi giới thiệu trang trọng trong buổi chiếc phim Iron Man. Và dùng khung xe của Mercedes để cho ra đời Model X. Rồi gắn các màn hình 15'' của máy vi tính để làm dàn điều khiển trung tâm-một điều chưa hãng xe nào nghĩ tới lúc đó. Tất nhiên cùng với thành công là bao nhiêu thất bại trong thử nghiệm. Mỗi lần như thế, ông đều tự lái chiếc xe điện vòng quanh nhà kho cho đến khi cạn pin rồi tự ghi chú. Chính ông làm việc đó. Chứ không phải một kỹ sư cơ khí nào.

Với SpaceX, đó mới là tham vọng lớn nhất đời Elon Musk, với hình sao Hỏa được treo trong văn phòng. Ông muốn biến loài người thành loài viễn chinh. Đi thuộc địa hóa các hành tinh. Và trên hết, có được một kế hoạch dự phòng, vì tai họa lúc nào cũng có thể xảy ra. ''Tôi muốn có được nguồn năng lượng tự tái tạo, và có một cuộc sống bền vững đa hành tinh. Tôi sẵn sàng chết để nhân loại có được một tương lai tươi sáng hơn hiện tại".

Trước khi Elon Musk xắn tay vào ''giải cứu thế giới''. Có bao nhiêu người biết rằng Mỹ, thật ra đang tụt lại phía sau Nga và Trung Quốc trên việc chinh phục vũ trụ? Elon không mua được tên lửa nào sản xuất quốc nội nên phải chi chục triệu USD sang Nga mua công nghệ. Còn Trung Quốc, họ đã tự xây được trạm nghiên cứu vũ trụ và đang là bạn hàng của Mỹ (Andy Weir xác nhận trong sách The Martian). Hiện nay, sau SpaceX, Jeff Bezos của Amazon cũng đầu tư vào vũ trụ và bỗng dưng, Mỹ lại trở thành cường quốc về khai phá vũ trụ.

Về SolarCity và Tesla, tháng 12 này, Elon sẽ giao hàng gói pin lithium lớn nhất thế giới cho Adelaide, Nam Úc. Một sản phẩm của ông giải quyết vấn đề năng lượng cho ít nhất 100.000 người Úc. Một bước tiến lớn trong việc ''giải cứu'' con người khỏi năng lượng hóa thạch.

Bạn có nghĩ Elon Musk bị điên không? Tác giả có lẽ tự hỏi.

Ông khởi nghiệp là kỹ sư phần mềm. Tự học về lý thuyết vật lý lượng tử và gia công, chế tạo tên lửa. Ông phỏng vấn hàng trăm kỹ sư hàng không và chỉ cho họ tầm nhìn của mình. Sau này, Falcon 9 phóng và thu hồi thành công. Cụm từ ''Tên lửa tái sử dụng'' (reusable rocket) ra đời. SpaceX chính thức là nhà cung cấp cho NASA dù ra đời sau Boeing và Lockheed Martin cả trăm năm, nhưng sản phẩm của họ bay cao hơn cả trăm dăm trên quỹ đạo.

Cùng khoảng thời gian, Tesla, sau khi vật lộn với vấn đề tài chính, đã được Daimler rót một số vốn khổng lồ trước GM và Chrysler đang há hốc mồm. Vì đó là Daimler, một hãng xe Đức, và người Đức luôn biết rõ họ đang làm gì. Tesla sinh sau họ cả trăm năm, nhưng lại đi trước cả trăm dặm trong việc chế tạo xe điện.

Đó là thời gian hạnh phúc nhất trong đời Elon Musk. Cho đến hiện tại.

Vì thành công của Elon Musk vừa chỉ bắt đầu.

Tất cả bắt đầu từ một đêm đầy sao.

Cảm nhận từ bạn Lân Trương trong nhóm BÀN VỀ SÁCH (Bình Thư Quán)

Share:

Gửi Bình luận của bạn

Tin liên quan