khi lỗi thuộc về những vì sao

KHI LỖI THUỘC VỀ NHỮNG VÌ SAO

Ba tháng ngay sau ngày xuất bản, The Fault In Ours Stars của John Green đã nhận được hàng chục bài phê bình tác phẩm, nhưng cuốn sách đã cho thấy định mệnh đã sắp sẵn cho nó một vị trí trong dòng chảy văn học thế giới.

Đọc tiếp...
chiến tranh và hoà bình

CHIẾN TRANH VÀ HOÀ BÌNH - KIỆT TÁC SỐNG MÃI CỦA VĂN HỌC THẾ GIỚI

Chiến tranh và hòa bình chắc chắn là một bài đọc đầy thử thách và không phải ai cũng có thể giải quyết nó một cách nhẹ nhàng. Tolstoy dành nhiều trang để mô tả chi tiết từng trận chiến giữa quân đội Nga và lực lượng của Napoleon, viết những đoạn văn dài bằng tiếng Pháp, và dành một ...

Đọc tiếp...
Người giàu có nhất thành Babylon

NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT THÀNH BABYLON

Người lái xe taxi đưa tôi ra bến xe - khi nghe tôi là một người làm bên lĩnh vực tài chính - anh đã không ngần ngại nói với tôi về "Người giàu có nhất thành babylon" của George S.Clason, một cuốn sách đã thay đổi cuộc đời của anh ấy.

Đọc tiếp...
Túp lều của bác Tom

TÚP LỀU CỦA BÁC TOM

Túp lều của bác Tom là một câu chuyện ở 2 mức độ. Ở mức độ một chúng ta dõi theo cuộc đời của bác Tom và ba người chủ mà bác đã trải qua, và chúng ta thấy cách Tom đáp lại những khó khăn mà bác phải đối mặt bằng chính sự ân sủng của Thượng Đế.

Đọc tiếp...
Điểm bùng phát

ĐIỂM BÙNG PHÁT - KHI Ý TƯỞNG VƯỢT TẦM

Điểm bùng phát ( the tipping point ) là một cuốn sách hấp dẫn. Nó là một cụm từ được sử dụng để mô tả "khoảnh khắc kỳ diệu khi một ý tưởng, xu hướng hoặc hành vi xã hội vượt qua giới hạn và lan truyền như một vụ cháy rừng".

Đọc tiếp...
Mật mã Da Vinci

MẬT MÃ DA VINCI - TIỂU THUYẾT TRINH THÁM HẤP DẪN MỌI THỜI ĐẠI

Là cuốn thứ hai trong bộ tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng viết về giáo sư ký tượng học của Đại học Harvard, Robert Langdon.

Đọc tiếp...
Trà hoa nữ

TRÀ HOA NỮ - LADY OF THE CAMELLIAS

Cuốn tiểu thuyết mang bán tự truyện này là một trong những câu chuyện tình yêu vĩ đại nhất mọi thời đại và chính là nguồn cảm hứng cho vở opera La Traviata của Verdi và bản nhạc Moulin Rouge đoạt giải Oscar

Đọc tiếp...
sách những kẻ xuất chúng

NHỮNG KẺ XUẤT CHÚNG

Sau khi nghiên cứu động lực của sự thay đổi xã hội trong Điểm Bùng Phát (The tipping point), và cách đưa ra quyết định trong Trong Chớp Mắt ( Blink).

Đọc tiếp...
tiểu thuyết ba chàng lính ngự lâm

BA CHÀNG LÍNH NGỰ LÂM - CUỘC PHIÊU LƯU LÃNG MẠN CỦA CUỘC ĐỜI

Ba Chàng Lính Ngự Lâm không phải là "văn học cổ điển" theo nghĩa Longwinded, lịch thiệp nhưng nhàm chán. Bên trong nó là một sự giải trí tuyệt vời, với đầy ắp những trận đấu, chuyện yêu đương, những âm mưu, những cuộc rượt đuổi táo bạo, hay cả những trò hề, cuộc đối thoại khôi hài.

Đọc tiếp...
tiểu thuyết người đọc

NGƯỜI ĐỌC - CÂU CHUYỆN VỀ NGƯỜI PHỤ NỮ CÔ ĐỘC

Thành công vang dội của The Reader ( Der Vorleser) đã không gây ngạc nhiên cho những người đã đọc cuốn tiểu thuyết xuất sắc này của Bernhard Schlink, dù bằng bản gốc tiếng Đức hay bất kỳ thứ tiếng nào trong 39 ngôn ngữ đã được dịch.

Đọc tiếp...