SÁCH - LÀM MẸ KHÔNG ÁP LỰC - ANH NGUYỄN

Share:

Review cuốn sách Làm Mẹ không áp lực - cẩm nang chăm sóc bé của tác giả Anh Nguyễn

Tổng quan: 4/5*

Thông tin hữu ích: chủ yếu về sức khoẻ và dinh dưỡng của trẻ

Mình đã từng đọc rất nhiều các cuốn sách nuôi dạy con khác nhau. Hôm nay thì mình rất muốn review đến các bạn cuốn sách "Làm Mẹ không áp lực" - cẩm nang chăm sóc em bé của Anh Nguyễn. 

Đây là cuốn sách mình được 1 cô em tặng sau khi mình đã làm mẹ lần thứ 3 còn em ấy lần đầu làm mẹ. Lí do tặng mình thì em ấy có nói là do nhìn cuốn sách xinh xắn đáng yêu nên đã mua 2 quyển. Còn lí do sâu xa hơn nữa thì chắc mình phải hỏi kĩ lại cô em mới được :D

Thực ra dù đã làm mẹ trước đó đến 2 lần, đã đọc rất nhiều sách từ chăm sóc đến dạy con thì bây giờ khi đọc 1 cuốn sách mới về lĩnh vực này mình vẫn cảm thấy nó khá cuốn hút.

Những nội dung của cuốn sách cũng không theo lối mòn xưa cũ nữa mà đã đi vào những vấn đề thực tế, cần thiết nhất là về sức khoẻ và dinh dưỡng của bé. Mọi vấn đề đều được chứng minh dựa trên khoa học. Các lời khuyên thì đều được trích từ các giáo sư bác sĩ.

Các cuốn sách khác về sức khoẻ của con nhỏ mẹ cũng nên tham khảo:

Dù đã 3 lần làm mẹ nhưng quả thực có rất nhiều vấn đề và thông tin mà bác sĩ Anh Nguyễn đưa ra giúp mình mở mang tầm mắt và kiến thức. Không còn là những khái niệm dân gian hay kinh nghiệm rỉ tai nhau từ quá nhiều nguồn trên mạng nữa mà mọi thông tin đều chính thống và đáng tin cậy.

Hành trình làm mẹ là một hành trình dài và với mình thì không bao giờ kết thúc cả, nên khi nắm được những thông tin về sức khoẻ và dinh dưỡng cho bé mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều để chăm sóc các con.

Cuốn sách được chia làm 5 phần chính:

Phần 1: Dinh dưỡng cho bé

Phần 2: Sức khoẻ của bé

Phần 3: Khi nào cần lo về cân nặng

Phần 4: Giúp bé phát triển kĩ năng

Phần 5: Giúp bé phát triển tư duy

Ưu điểm của cuốn sách:

• Nội dung được trình bày ngắn gọn, súc tích và đều được kiểm chứng bằng khoa học.

• Nhiều thông tin mới mẻ, hiện đại và có thể áp dụng luôn

• Font chữ to, thoáng nên tạo cảm giác khá dễ chịu khi đọc

• Cuốn sách không quá dày, nội dung không quá rộng nên dù có lười đọc thì các mẹ cũng sẽ không cảm thấy bị ngợp

Nhược điểm:

• Tiêu đều của cuốn sách chỉ giúp giải quyết được 1 phần áp lực cho mẹ thôi nên các mẹ không nên quá kì vọng khi đọc tít sách :). Lúc đầu mới đọc tít sách, mình cảm thấy khá thú vị và đã nghĩ vui rằng, biết đâu cuốn sách sẽ giúp mình xoá bỏ mọi áp lực khi làm mẹ?

• Nội dung có nhiều phần vì ngắn gọn nên có thể khiến các mẹ cảm thấy khó hiểu. Vì thế các mẹ có thể tìm hiểu thêm các phần ý chính từ các nguồn thông tin uy tín khác để hiểu được trọn vẹn và thực hành đúng cách. Ví dụ như trong phần "Bé khó ngủ mẹ nên làm gì" thì phần luyện cho bé không thức đêm nữa nội dung khá đơn giản. Các mẹ có thể tìm hiểu sâu hơn về phương pháp này trong cuốn sách "Nuôi con không phải là cuộc chiến".

• Nội dung ở dạng tổng quát không phải chi tiết. Dù sao đây cũng là cuốn sách khá thú vị và hấp dẫn với mẹ Ốc vì đã củng cố thêm cho mẹ Ốc những kiến thức chăm sóc em bé cần thiết. Phần nào thông tin ngắn gọn dẫn đến khó hiểu thì các mẹ có thể đối chiếu cùng các sách chuyên biệt khác.

Bổ sung: Hiện giờ bác sĩ Anh Nguyễn cũng chia sẻ các nội dung rất chi tiết và đầy đủ trên FB cá nhân của bác về các nội dung liên quan đến cuốn sách này nên các mẹ có thể follow FB của bác sĩ để có thêm thông tin đầy đủ và chi tiết nhé!

 

 

 

Share:

Gửi Bình luận của bạn

Tin liên quan