THƯ VIỆN VĂN HOÁ THIẾU NHI HÀ NỘI

Share:

Có một tin vui cho các bố mẹ và các bé ở Hà Nội là vào ngày 16/11 vừa rồi, tại Hà Nội đã bắt đầu mở cửa Thư viện văn hoá thiếu nhi - được thiết kế và phục vụ hoàn toàn cho các bé.

Một vài thông tin về Thư viện văn hoá thiếu nhi:

• Địa chỉ: 21 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hanoi - nằm trong khuôn viên của Thư viện quốc gia Việt Nam vì vậy mà bé thì có thể đọc sách của bé, bố mẹ cũng có thể đọc sách của mình.

• Thư viện rộng 240m2

• Gồm 2000 đầu sách, phong phú cả về nội dung tiếng Việt và tiếng Anh, tiếng Hàn

• Phí thẻ đọc hàng năm là 40.000VND/ bé/ năm

Thủ tục làm thẻ:

  • Trẻ từ 3-5 tuổi: Làm thẻ cặp (thẻ mẹ, thẻ con, mẹ làm thẻ để vào học cùng con, chơi cùng con vì con còn bé)
  • Chỉ cần giấy khai sinh và lệ phí: Mẹ 40.000/thẻ/năm, con 40.000/thẻ/năm.
  • Trẻ từ 6-13: Chỉ cần giấy khai sinh và lệ phí 40.000/Thẻ/năm.
  • Giờ mở cửa: 8h-20h hàng ngày, cả thứ 7,CN.
  • Thời gian làm thẻ: Từ thứ 2 đến thứ 7, trong giờ hành chính.

Thư viện văn hoá thiếu nhi là dự án được xây dựng bằng nguồn kinh phí của Quỹ văn hóa Hàn quốc, Huyndai Oilbank và nguồn sách thiếu nhi bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hàn của Thư viện quốc gia Việt Nam. Thư viện này có phòng chiếu phim, phòng học âm nhạc, được trang bị máy tính và các sản phẩm văn hóa thiếu nhi, đồ chơi ... để phục vụ các em nhỏ.

Như vậy là ngoài những địa điểm vui chơi ngoài trời lý thú như Ecopark, hay một chuyến dã ngoại cuối tuần đến Mai Châu hay Đà Bắc, thì với những cha mẹ không có nhiều thời gian, việc lựa chọn Thư viện văn hoá thiếu nhi có thể được xem là vô cùng xứng đáng.

Văn hoá đọc đối với người Việt Nam giờ đây ngày càng trở nên phổ biến hơn, từ những người trưởng thành, trung niên và bây giờ là lứa tuổi thiếu nhi. Có rất nhiều đầu sách với sự đa dạng về nội dung, lĩnh vực để bé có thể chọn cho mình chủ đề mong muốn.

Với nhiều bậc cha mẹ, thường sẽ lo lắng khi con tự chọn sách, truyện cho mình vì cho rằng nhiều kho sách, truyện đó không hợp lứa tuổi hay sẽ mang lại những suy nghĩ, tư duy không tốt. Vậy nên những đầu sách ở Thư viện văn hoá thiếu nhi đều đã được kiểm duyệt và sẽ giúp cha mẹ yên tâm hơn.

Ngoài ra khi đến đây thì bé còn có không gian để chơi những trò chơi thông minh, khám phá về nhạc cụ của hai nền văn hoá Việt, Hàn. Không gian học mà chơi, chơi mà học chứ không nhất thiết là đọc sách phải ngồi ngay ngắn trên bàn hay quá nghiêm túc điều mà các em nhỏ dường như không thể làm quen ở lứa tuổi này.

Với những ưu điểm vượt trội như vậy thì Thư viện văn hoá thiếu nhi thực sự là điểm đến hấp dẫn cho các gia đình nhỏ, là nơi trẻ có thể vừa học, vừa chơi và cha mẹ cũng có thể gắn bó, gần gũi với con mình nhiều hơn.

Hãy dành thời gian đưa bé đến đây và tập cho bé thói quen đọc sách cha mẹ nhé.

Các cuốn truyện hay cho bé:

Share:

Gửi Bình luận của bạn

Tin liên quan