THỰC ĐƠN CHO BÉ ĂN DẶM TUẦN ĐẦU TIÊN - MỐC 6 THÁNG

Share:

Trước khi bạn Ốc bước vào quá trình ăn dặm, mẹ Ốc khá lo lắng vì mẹ phải đi làm và đưa anh chị Ốc đi học từ 7h30 sáng và quay trở về nhà vào 6h30 tối. Vì thế việc chuẩn bị và có kế hoạch ăn dặm cụ thể cho bạn Ốc rất quan trọng và khi đó mẹ có thể nhờ ông bà ở nhà cho bạn ăn.

Trong chuyên mục này, mẹ Ốc gửi đến thực đơn mẹ đã lên từng tuần cho bạn Ốc để ngày hôm sau có thể dễ dàng làm đồ cho bạn ấy mà không phải suy nghĩ quá nhiều.

Để xem cách chế biến từng món ăn thì các mẹ có thể nhấn vào link liên kết nhé. Nếu các mẹ có câu hỏi gì có thể để lại bình luận hoặc vào fanpage của Kidandlove để được giải đáp nhé.

Chúc các mẹ có quá trình ăn dặm cùng con thật vui.

Các món ăn dặm chế biến theo thực đơn:

Kết quả của bạn Ốc:

Trong tuần đầu tiên bạn ấy không có nhiều hứng thú. Bạn ấy lại chưa ngồi vững nên khi ăn bốc thì mẹ cho ngồi trong lòng mẹ, còn khi ăn đồ nghiền thì mẹ bón cho bạn. Bạn ăn hết món cà rốt rây còn các món khác sau đó thì chỉ ăn 1-2 thìa. Nhưng vì đã chế biến hết các viên thức ăn nên việc cho bạn ấy thử nhiều vị cũng không hề làm mất nhiều thời gian của mẹ. Mẹ có thể cho bạn ấy ăn và sau khi bạn ấy từ chối thì mẹ sẽ không ép nữa. Trong giai đoạn này sữa vẫn là thức ăn chính nên nếu bé chưa sẵn sàng thì mẹ cũng đừng quá lo lắng và ép bé ăn bằng được nhé. Tất cả quá trình ăn dặm chỉ là ăn thêm và quan trọng nhất là cho bé học được kĩ năng, hương vị.

Share:

Gửi Bình luận của bạn

Tin liên quan